Đang tải...

message Email zalo

Kính hiển vi Carl Zeiss trong công nghệ thụ tinh nhận tạo

11 Tháng 09, 2018

Life begins with ZEISS

Bác sĩ Kinoshita – Nhật Bản làm việc với kính Zeiss Observer 

Kính Hiển vi Zeiss với công nghệ thụ tinh nhận tạo

IVF- hay In Vitro Fertilization - là một kỹ thuật hỗ trợ sinh sản trong đó phôi thai được tạo ra bằng cách dùng tinh trùng thụ tinh cho trứng trong phòng thí nghiệm, sau đó cấy vào tử cung người mẹ. Những “đứa trẻ trong ống nghiệm” phát triển bình thường như trẻ sinh nhờ thụ thai tự nhiên. Từ khi đứa trẻ đầu tiên ra đời nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo đến nay, công nghệ này đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu người, đem lại cho họ hạnh phúc vô giá.

Kính hiển vi: làm nên điều kỳ diệu 

  

Oocyte với màng Zona quan sát dưới kính hiển vi ZEISS Axio Vert.A1 (PlasDIC)
 

Thụ tinh nhân tạo là thủ tục khó và cần độ chính xác cao, quyết định bởi hai yếu tố quan trọng: chuyên môn, trình độ của bác sĩ cũng như chất lượng và tiến bộ của các thiết bị.

Phần lớn quy trình trong phòng labo IVF của các chuyên viên phôi học liên quan đến kính hiển vi quang học. Công việc chủ yếu của labo IVF là thao tác với giao tử, phôi ở thời kỳ tiền làm tổ do đó các thao tác này hầu hết được thực hiện dưới kính hiển vi với độ phóng đại lớn. Các loại kính hiển vi trong phòng lab IVF chủ yếu gồm ba loại là kính hiển vi soi ngược, kính hiển vi soi nổi, kính hiển vi soi thẳng.

Việc lựa chọn kính hiển vi cho phòng thí nghiệm IVF là đặc biệt quan trọng do tất cả các mẫu giao tử, phôi được quan sát, thao tác trực tiếp dưới kính là mẫu sống. Vì vậy mỗi loại kính cần thiết lập với hệ chiếu sáng, vật kính, thị kính và các bộ phận quang học khác với các thông số thích hợp, để có thể hiển thị rõ phôi, giao tử dưới kính hiển vi. 

Zeiss Microscopy tự hào là thành viên của Global Fertility Alliance (GFA) – liên minh sinh sản toàn cầu, nơi thiết lập các tiêu chuẩn cho công nghệ hỗ trợ sinh sản. Zeiss đã và đang cung cấp một dải rộng các dòng kính hiển vi phục vụ cho công việc thụ tinh nhân tạo cho các trung tâm sinh sản và các bệnh viện lớn trên Thế giới. 

  
                   Axiolab a1                                                         Stemi 508                                                                      Axio Observer 7

Bạn có thể tìm hiểu các giải pháp mà Zeiss cung cấp cho kỹ thuật thụ tinh nhân tạo tại đây:
https://www.zeiss.com/microscopy/int/solutions/routine/reproductive-medicine.html

Ban truyền thông Thăng Long Instruments

Thông báo
Đóng