Đang tải...

message Email zalo

PRIMOSTAR iLED trong xét nghiệm lao phổi

05 Tháng 11, 2018

Bạn gặp khó khăn trong xét nghiệm lao phổi? 
Hãy để PRIMOSTAR iLED giúp bạn!


Hiện nay, hầu hết bệnh nhân lao được chẩn đoán bằng cách nhuộm soi đờm. Phương pháp nhuộm  Ziehl-Neelson phổ biến  nhất, tuy nhiên Phương pháp này có độ nhậy thấp, do vậy mà vẫn có nhiều trường hợp người bệnh có tình trạng  bệnh lao hoạt động không mà không được phát hiện (trung bình đạt 30-40% khi làm một mẫu bệnh phẩm, 65-75% đối với nhiều mẫu bệnh phẩm (Nên soi từ 2 mẫu bệnh phẩm liên tiếp trở lên). Đặc biệt với các bệnh nhân không thể sản xuất đờm hoặc có lượng vi khuẩn thấp (ví dụ, trẻ em và những người mắc bệnh ngoài phổi), phương pháp này càng cho kết quả thấp hơn. Kính hiển vi huỳnh quang ra đời giúp bạn giải quyết các vẫn đề trên một cách hiệu quả. 

Lịch sử của Primo Star iLED


Năm1882, sử dụng kính hiển vi Carl Zeiss, Robert Koch đã phát hiện ra vi khuẩn gây bệnh lao: Mycobacterium tuberculosis. Ngày nay, công nghệ từ Carl Zeiss vẫn đóng góp có giá trị trong cuộc chiến chống các bệnh truyền nhiễm: Primo Star iLED, một kính hiển vi huỳnh quang dựa trên đèn LED - nhanh, độ nhạy cao và dễ vận hành. Primo Star iLED là kết quả sự hợp tác giữa tổ chức FIND (Foundation for Innovative Diagnostics) và hãng Carl Zeiss. Thông qua việc thúc đẩy các sáng kiến về chẩn đoán, Quỹ FIND của Thụy Sĩ đã đặt mục tiêu chống lại sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Tại Carl Zeiss, cuộc chiến chống lại những căn bệnh này xuất phát từ những khám phá của Robert Koch. Những nỗ lực trong lĩnh vực này đã giúp Carl Zeiss tạo ra kính hiển vi huỳnh quang Primo Star iLED, được phát triển đặc biệt để thử nghiệm bệnh lao và dựa trên kính hiển vi thông thường của Primo Star. 


Primo Star iLED sẽ được cung cấp ở mức giá đặc biệt cho 22 quốc gia có tỉ lệ mắc bệnh truyền nhiễm cao theo quy định của WHO, trong đó có Việt Nam.

Phát hiện Mycobacteria nhanh hơn đến 4 lần

Huỳnh quang kích thích của Primo Star iLED làm cho vi khuẩn Mycobacteria nhuộm màu với Auramine-rhodamine phát sáng màu vàng xanh trên một nền tối, giúp bạn nhìn thấy rõ hơn khi quan sát trường sáng.


Sử dụng vật kính 40 × của Primo Star iLED và phát hiện Mycobacterium tuberculosis nhanh gấp bốn lần so với khi sử dụng trường sáng thông thường. bạn cũng có thể sử dụng trường sáng để tìm Mycobacteria nhuộm với Ziehl-Neelsen, sử dụng vật kính 100x. Sự chuyển đổi giữa trường sáng và huỳnh quang là vô cùng dễ dàng chỉ với một nút xoay.


Với Primo star iLED, bạn cũng có thể nhận biết được các tác nhân gây bệnh sốt rét bằng nhuộm Acridine orange và soi huỳnh quang, hoặc soi trường sáng thông thường. 


Dễ dàng sử dụng

Làm việc với đèn huỳnh quang LED, bạn không cần thời gian để làm nóng hoặc làm mát bóng. Đèn LED tuổi  thọ cao, tiêu thụ ít năng lượng giúp bạn tiết kiệm điện năng, chi phí. Thiết kế đặc biệt của thị kính giúp bạn có thể quan sát hình ảnh với độ tương phản cao mà không cần phòng tối. Khi không dùng điện, bạn vẫn có thể sử dụng kính nhờ vào pin dự phòng. Bạn cũng có thể dùng ánh sáng tự nhiên phản chiếu qua gương khi không dùng đèn. Nếu bạn quan tâm về sản phẩm này, hãy liên hệ với chúng tôi!


Lan Phương - Nguồn: Zeiss.com
 

Thông báo
Đóng