Đang tải...

message Email zalo

Các chỉ số trên monitor theo dõi bệnh nhân

26 Tháng 02, 2023

1. Các chỉ số của monitor theo dõi bệnh nhân thường gặp

Nhịp tim (HR): Thông thường, nhịp tim được hiển thị ở trên cùng của màn hình với màu xanh lục. Con số sẽ được xác định bằng “HR” hoặc “PR” (nhịp tim) bên cạnh hoặc ngay phía trên nó và được trình bày theo nhịp mỗi phút (bpm). Một người trưởng thành bình thường có nhịp tim khi nghỉ ngơi từ 60-100 nhịp / phút. 

Huyết áp (HA): Huyết áp của bệnh nhân thường được hiển thị trên màn hình dưới “SYST” hoặc “SYS” cho tâm thu và “DIAS” hoặc “DIA” cho tâm trương. HA trung bình là khoảng 120/80. 

Độ bão hòa oxy (SpO2): Độ bão hòa oxy của bệnh nhân sẽ nằm trên màn hình dưới “SpO2” và là thước đo lượng oxy trong máu của bệnh nhân. Độ bão hòa O2 bình thường là 95% hoặc lớn hơn; tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là một số những người bị COPD có ngưỡng bình thường thấp hơn.

Tỷ lệ hô hấp (RR): Tìm tỷ lệ hô hấp của bệnh nhân dưới “RR” trên màn hình bệnh nhân. Nó được báo cáo bằng nhịp thở mỗi phút, với giá trị bình thường từ 12 đến 20. Tuy nhiên, con số này không chính xác lắm, đặc biệt là khi bệnh nhân thở nhanh hơn hoặc chậm hơn.

Điện tâm đồ (ECG): Nó hữu ích nhất để hướng dẫn hồi sức cấp tính hoặc quản lý rối loạn nhịp tim, vì nó có thể cung cấp cho bạn một số thông tin về hoạt động điện của tim và mức độ của nó. Dạng sóng ECG là một trong những dạng sóng quan trọng nhất của monitor theo dõi bệnh nhân. Các monitor thường không theo dõi đầy đủ 12 đạo trình như máy điện tim chuyên dụng. Monitor thông thường sử dụng 3 điện cực theo dõi được 3 đạo trình và 5 điện cực theo dõi được 7 đạo trình.

EtCO2 là áp lực hoặc nồng độ khí cacbonic đo bằng phương pháp không xâm nhập vào cuối thì thở ra của bệnh nhân. Monitor EtCO2 là một giá trị quan trọng trong thán đồ, là áp lực hay nồng độ CO2 cuối thì thở ra của bệnh nhân. Thán đồ hay còn gọi là capnography là biểu đồ ghi lại nồng độ tức thời CO2 của khí thở vào (FiCO2) và thở ra trong suốt chu kỳ hô hấp và chỉ hiện thị số giá trị EtCO2, cho phép đánh giá trực tiếp tình trạng hô hấp của bệnh nhân cũng như gián tiếp sự trao đổi chất và tuần hoàn của người bệnh.

WELCH ALLYN CONNEX VITAL SIGNS MONITOR

2. Một số tính năng quan trọng của Monitor theo dõi bệnh nhân : 
- Có thể kết nối với hệ thống monitor trung tâm, hệ thống báo gọi y tá để đưa ra các cảnh báo, hoặc gọi y tá khi các chỉ số có bất thường ngoài ngưỡng bình thường
- Có pin sạc dự phòng sử dụng khi bị mất điện đột ngột.
- Có chuông và đèn báo động
- Có thể cài đặt ngưỡng theo thông số mỗi bệnh nhân.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn các loại monitor theo dõi bệnh nhân có bao nhiêu thông số. Đối với các phòng khám, bệnh viện thường sử dụng các loại monitor theo dõi bệnh nhân 3-5 thông số vì không phải bác sỹ nào cũng có chuyên môn sử dụng các thông số huyết áp xâm lấn IBP hay EtCo2…

Welch Allyn Connex Vital Signs Monitor | Hillrom

3. Monitor theo dõi chỉ số sinh tồn Hillrom

Welch Allyn Connex có màn hình cảm ứng trực quan, có thể thích ứng với hầu hết các môi trường chăm sóc sức khỏe và quy trình lâm sàng có độ nhạy cảm thấp, nó có thể theo dõi hoạt động của tim bằng cách sử dụng theo dõi điện tâm đồ 3 hoặc 5 chuyển đạo, đo lượng oxy trong mạch, huyết áp không xâm lấn ( NIBP), nhiệt độ, CO 2 cuối thì thở ra (EtCo 2), hô hấp. 

Máy theo dõi các dấu hiệu sinh tồn không dây cung cấp khả năng kết nối EMR để giúp người chăm sóc truy cập vào thông tin bệnh nhân theo thời gian thực và giúp giảm lỗi nhập dữ liệu thủ công. Đối với những bệnh nhân có nguy cơ cao, các tính năng bổ sung—như đánh giá tim, điểm cảnh báo sớm và EtCO 2   — có thể giúp bạn đảm bảo an toàn cho họ bằng cách xác định tình trạng xấu đi của bệnh nhân sớm hơn.

Thăng Long Instruments hân hạnh là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm của Hillrom tại Việt Nam. Liên hệ mua hàng và tư vấn thông số kỹ thuật:

  • Tel: 024.3775 9619 
  • Hotline: 0974.540.000
  • Địa chỉ: Biệt thự JA-03/JB05-06  Khu Đô Thị Thiên Đường Bảo Sơn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.

 

Thông báo
Đóng