Đang tải...

message Email zalo

ACQUITY PREMIER COLUMNS- ĐỪNG CHỈ NHÌN THÔI HÃY HÀNH ĐỘNG

23 Tháng 10, 2020

Những chiếc cột PREMIER được thiết kế đặc biệt cho các máy phân tích sắc ký, giúp các nhà khoa học giảm thiểu sự biến đổi rủi ro và tiết kiệm thời gian, đồng thời tăng độ nhạy và độ rửa giải.  Chất hấp phụ không đặc hiệu (Non-Specific adorption-NSA) của các hợp chất nhạy với kim loại là một vấn đề không thể đoán trước được, dẫn đến thời gian rửa giải cột với acid dài hơn, sắc ký với RSDs lớn hơn và các đỉnh peak rộng là điều thách thức với detector để phát hiện chất.
Các cột PREMIER với tính năng hiệu suất bề mặt cao (MaxPeak High Performance Surfaces –HPS) giúp giảm tổn thất NSA do sự tương tác kim loại và nó cung cấp:
-    Giảm thời gian rửa cột bằng acid
-    Tăng khả năng lặp lại
-    Cải thiện hình dạng peak
Các loại cột PREMIER
- ACQUITY UPLC and ACQUITY  PREMIER columns 
- Atlantis and Atlantis PREMIER
-DNA/RNA Oligonucleotide Separations columns 
-Peptide Reversed-Phase columns 
Giảm rủi ro liên quan đến sắc ký mà không thể đoán trước được.
 Cùng tìm hiểu các cột PREMIER sau:
1. Các cột ACQUITY PREMIER
Cột ACQUITY PREMIER là sự phát triển trong nhóm Cột ACQUITY. Những cột này được tạo thành dựa trên công nghệ tạo hạt nhỏ sub-2 µm là công nghệ tạo hạt hàng đầu trong ngành và đáng tin cậy của Waters để tối đa hóa hiệu suất phân tách và sử dụng công nghệ Bề mặt Hiệu suất cao MaxPeak (MaxPeak High Performance Suface- HPS),  giảm tương tác giữa chất phân  tích / bề mặt. Cột ACQUITY PREMIER có sẵn ở dạng cột và cột Bảo vệ VanGuard FIT (một chiếc cột bảo vệ sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ cột).


2. Công nghệ BEH (Ethylene Bridged Hybrid)
Năm 2004, Waters đã cách mạng hóa sắc ký lỏng với sự ra đời của Hệ thống ACQUITY UPLC. Bên cạnh đó, công nghệ tạo hạt trung tâm là hạt lai thế hệ thứ hai của Waters, hạt Ethylene Bridged Hybrid [BEH].
Năm 2005, Công nghệ BEH có các kích thước hạt (2,5, 3,5 và 5 μm) cùng với sự ra đời của cột dòng XBridge tích hợp trên nền tảng Công nghệ HPLC và UPLC.
Các hạt từ Công nghệ BEH cung cấp hình dạng peak và hiệu quả tuyệt vời cho các chất phân tích base, cho thấy một loạt các tính năng nổi bật về chọn lọc sắc ký và cải thiện độ ổn định hóa học của pha động, đặc biệt là ở pH cao.

3. Công nghệ CSH (Charged Surface Hybrid)

Các hạt CSH kết hợp với điện tích bề mặt ở mức thấp, cải thiện khả năng chịu tải của mẫu và độ bất đối xứng đỉnh trong các pha động có cường độ ion thấp, đồng thời duy trì độ ổn định cơ học và hóa học vốn có của công nghệ hạt BEH.

4. Công nghệ HSS (Silica cường độ cao)
Các hạt silica được thiết kế để có độ ổn định cơ học cao và hình thái thích hợp, cung cấp tuổi thọ cột dài và hiệu quả với UPLC ở áp suất cao.

5. Cột bảo vệ VanGuard
Đối với hầu hết các nền mẫu phức tạp khi gặp phải trong phân tích dược phẩm, cao chiết, trong môi trường và hóa chất công nghiệp sẽ làm tính năng phân tích của cột giảm, dẫn tới giảm hiệu suất sắc ký. Để cải thiện tuổi thọ của cột sắc ký, Tiền cột VanGuard Waters giúp loại bỏ ô nhiễm dạng hạt và các hoá chất có thể có trong pha động mà không ảnh hưởng tới hiệu suất sắc ký. 


6-Các cột để Phân tích Glycan

Các cột dùng phân tích Glycan: ACQUITY UPLC Glycan BEH . Những cột này sử dụng công nghệ  tạo hạt hybrid-silica (hạt lai silica) BEH được gắn một loại amide ổn định cho độ phân giải cao. Khả năng phân giải cao của các cột này một phần là do các hạt rỗng xốp hoàn toàn với nồng độ tối ưu của phối tử amide.

Các cột này được tối ưu hóa sử dụng cùng với Hệ thống UPLC ACQUITY và detector huỳnh quang (FLR) để tách 2-aminobenzamide (2-AB) gắn nhãn N-liên kết glycan được giải phóng khỏi các liệu pháp sinh học khác nhau. Các phương pháp có sẵn và được ghi chép đầy đủ được sử dụng để đạt được sự phân tách dựa trên HILIC của cả các loại glycan trung tính và tích điện.

7. Các cột để phân tách Oligonucleotide

Các cột ACQUITY UPLC Oligonucleotide C18 rất thích hợp cho việc phân tích các oligonucleotide bằng sắc ký cặp ion, sắc ký pha đảo (RP). Độ phân giải hợp chất tương đương với sự phân tách thu được bằng phương pháp điện di trên gel mao quản truyền thống (Capillary gel Electrophoresis- CGE). Tuy nhiên, Công nghệ Waters UPLC làm giảm đáng kể thời gian phân tích. Các cột chứa các hạt BEH dưới 2 μm, được chức năng hóa với nồng độ tối ưu của phối tử C18, có thể cung cấp N từ độ phân giải N-1 của trình tự oligonucleotide tổng hợp có chiều dài lên đến gần 50 nucleotide. Ngoài ra, dung dịch rửa giải tương thích với khối phổ cho phép thu được trọng lượng phân tử của các oligonucleotit bằng phương pháp UPLC-MS xác định.

8. Phân tích peptit

Các cột ACQUITY UPLC Peptide BEH C18, 130 Å và 300 Å cung cấp phạm vi làm việc trong dải pH rộng và độ ổn định nhiệt độ vượt trội cho các ứng dụng từ proteomics đến tổng hợp peptide. Các cột Peptide ACQUITY UPLC CSH C18, 130 Å với bề mặt tích điện dương thấp có thể được sử dụng cho chất rửa giải có chứa TFA tiêu chuẩn hoặc với chất điều chỉnh axit yếu như axit formic, loại bỏ sự tương tác giữa dung môi rửa giải pha đảo cung cấp đỉnh peak nhọn hoặc giảm tín hiệu MS

9. Phân tách protein

Cột tách protein được nhồi bằng các hạt lai Waters (BEH) SEC và RP được thiết kế đặc biệt và  được kiểm tra QC với tiêu chuẩn protein BEH, đảm bảo tính nhất quán từng lô sản xuất để tăng độ tin cậy vào các phương pháp đã được thẩm định. Các cột dựa trên SEC là lý tưởng phù hợp để xác định chính xác mức độ tập hợp protein thấp chứa trong các kháng thể đơn dòng nhanh hơn gấp 10 lần so với SEC HPLC truyền thống. Bằng cách so sánh, Cột BEH C4, 300 Å UPLC tách các protein có kích thước khác nhau, tính kỵ nước và điểm đẳng điện trong khi tối đa hóa khả năng tái lặp và giảm thiểu sự chuyển đổi protein.

10. Phân tích axit amin

Cột AccQ • Tag Ultra C18,  1,7 µm kết hợp với Hệ thống Waters ACQUITY UPLC cung cấp một giải pháp ứng dụng tổng thể được tối ưu hóa để phân tích chính xác, đáng tin cậy và có thể tái tạo các axit amin tự do (AA). Các cột này cung cấp độ phân giải nâng cao của các dẫn xuất acid amin đảm bảo kết quả định tính và định lượng chính xác. Họ sử dụng Waters AccQ • Tag Ultra Chemistry để cung cấp hiệu suất xác định AA đảm bảo như một phần của quá trình xác định đặc tính protein, theo dõi nuôi cấy tế bào, phân tích thức ăn và thực phẩm.

Thông báo
Đóng