Đang tải...

message Email zalo

Giải pháp phân tích mẫu lẫn trong khoa học hình sự - DEPArray

24 Tháng 07, 2021

Việc phân tích các bằng chứng sinh học hỗn hợp là vấn đề cuối cùng chưa được giải quyết trong các phòng thí nghiệm pháp y. Hồ sơ di truyền hỗn hợp rất khó phân tích và làm giảm tính ứng dụng của các cơ sở dữ liệu pháp y. DEPArray™ PLUS giải quyết vấn đề của các bằng chứng sinh học hỗn hợp bằng cách tách các tế bào máu, biểu mô và tinh trùng với độ chính xác 100% trước khi phân tích di truyền. Phân tách từng tế bào cho phép tạo dữ liệu ADN của từng cá nhân đóng góp vào mẫu bằng các phương pháp nhận dạng ADN thông thường.

Mẫu có thể được thu thập từ tăm bông hoặc vải. Các tế bào được huyền phù nhẹ nhàng trước khi nhuộm miễn dịch huỳnh quang. DEPArray™ Forensic Sample Prep Kit chuẩn bị mẫu với một quy trình tiêu chuẩn. Bộ kit bao gồm tất cả các thuốc thử cần thiết để phân loại miễn dịch huỳnh quang cho các tế bào biểu mô, tinh trùng và các tế bào bạch cầu chứa trong mẫu trước khi cho vào khay đựng mẫu của DEPArray PLUS.

Khay đựng mẫu DEPArrayTM kết hợp kênh dẫn vi lưu và vi điện tử giúp đảm bảo thao tác với các tế bào đơn một cách rất chính xác. Một loạt các điện cực vi mô được điều khiển bởi chip bán dẫn cho phép tạo ra 30.000 “lồng DEP”, mỗi lồng có thể bắt giữ một tế bào thông qua lực điện di điện môi (dielectrophoresis). Sau khi phân tích hình ảnh các tế bào đã được phát hiện và lựa chọn, các tế bào này sẽ được thu thập bằng cách di chuyển chúng đến ống thu tế bào theo từng bước chuyển động đơn giản của lồng DEP bằng phần mềm tự động.

Phần mềm CellBrowser™ cho phép tự động nhận dạng tế bào mong muốn thông qua phân tích tín hiệu miễn dịch huỳnh quang. Hình ảnh có độ phân giải cao trên DEPArray cho phép sử dụng các thuật toán tinh vi để lựa chọn tế bào.

Sau khi được phân lập, các tế bào đơn lẻ này không cần tách chiết và định lượng ADN. Các tế bào này được ly giải một cách đơn giản với DEPArray™ Lyse Prep Kit, công nghệ đặc biệt được phát triển để phân tích di truyền từng tế bào đơn mà không cần tách chiết ADN.

Nhận dạng miễn dịch huỳnh quang và phân lập kỹ thuật số đồng thời các tế bào đơn từ hỗn hợp sinh học cho phép kết hợp kiểu hình tế bào (biểu mô, tinh trùng hoặc tế bào bạch cầu) với hồ sơ STR, từ đó không chỉ có thể xác định từng người đóng góp vào mẫu mà còn thể hiện rõ từng loại tế bào mà mỗi người đã đóng góp.

Hiện nay công ty Thăng Long Instruments đang cung cấp các sản phẩm của hãng Menarini Silicon Biosystems bao gồm thiết bị DEPArray. Xin liên hệ tới hotline 0974540000 để biết thêm chi tiết.

Thông báo
Đóng