Đang tải...

message Email zalo

Khuyến cáo bảo quản hệ thống và cột thiết bị Waters

20 Tháng 06, 2020

👆Khuyến cáo bảo quản hệ thống và cột đối với khách hàng phân tích Amino acid bằng phương pháp dẫn suất trước cột AccQ-Tag của hãng Waters/ Mỹ.

Việc hư hỏng, giảm tuổi thọ, giảm hiệu năng của cột phân tích không chỉ xuất phát từ nhiễm bẩn cột từ mẫu phân tích, mà còn có thể tới từ nhiễm bẩn, vi khuẩn từ pha động và các kênh rửa. Dưới đây là 1 số khuyến nghị ngắn:

👉Pha động, các dung môi rửa hệ thống của hệ thống sắc ký siêu hiệu năng Acquity UPLC, sắc ký hiệu năng cao HPLC cần phải được thay thế trong vòng tối đa 03 ngày. Các chai dung môi cũng cần được tráng sạch trước khi pha pha động, dung môi mới.
Đối với pha động AccQ-Tag A, AccQ-Tag B khi mở nắp và không sử dụng, cần được bảo quản ở tủ mát 4oC và không quá 1 tháng. Chú ý: không sử dụng toàn bộ chai pha động vào hệ thống. Cần chia lượng pha động cần cho phép phân tích, phần còn lại được đậy nắp và bảo quản ở tủ mát trong vòng không quá 1 tháng.

👉Kênh rửa seal (rửa bơm dung môi) và kênh “strong need wash” (kênh rửa mặt ngoài kim tiêm mẫu) phải làm mới trong vòng 02 tuần nhưng đối với kênh rửa “weak needle wash” (kênh rửa bề mặt trong của kim tiêm mẫu) cần phải được làm mới trong vòng 03 ngày để tránh nhiễm bẩn. Bình chứa kênh rửa “weak needle wash” cần được tráng sạch và thay dung môi rửa mới, không được đổ thêm dung môi mới vào chai cũ.

👉Rửa cột luôn được khuyến cáo thực hiện hằng ngay sau khi phân tích mẫu. Quy trình rửa cột bắt đầu với lượng nhiều nước và tăng dần lượng dung môi hữu cơ, để loạn bỏ đệm muối và bảo quản khỏi vi khuẩn (98% nước, 2% ACN tới 100% ACN). Nếu cột không được sử dụng hơn 4 ngày, khuyến cáo bảo quản cột với 100%ACN bằng cách cài đặt tốc độ dòng 0.5ml/ phút và trong thời gian 30 phút.

👉Đối với mẫu thức ăn chăn nuôi và thực phẩm: Mẫu chứa nhiều chất béo, mẫu phải khử chất béo bằng quá trình oxy hóa trong môi trường acid (dùng acid Axiticic (Perfomic)) hoặc base hóa hoặc quá trình xử lý mẫu tương tự trước khi tạo dẫn suất phân tích. Chất béo dư thừa không được loại bỏ bởi quá trình thủy phân sẽ tích tụ trên cột, trên hạt nhồi sẽ làm giảm nhanh tuổi thọ cột phân tích.

Trung tâm Chăm sóc Khách hàng
(Customer Service Center-CSC)
☎☎☎Tổng đài: 0974540000

Ban Truyền thông

Thông báo
Đóng