Đang tải...

message Email zalo

Phòng Thí Nghiệm IFSTL (Waters) chào đón các nhà khoa học, chuyên gia tham dự chương trình đào tạo về ATVSTP

06 Tháng 01, 2018

Theo Foodindustry.asia, chương trình đào tạo kéo dài 1 tuần với sự tham gia của 14 nhà khoa học trong lĩnh vực An Toàn Thực Phẩm đến từ 6 bộ Nông Nghiệp của 6 quốc gia thuộc khu vực Tiểu vùng Sông Mekong Mở rộng (GMS) bao gồm các quốc gia Campuchia, Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Các nhà khoa học của các quốc gia thuộc Tiểu vùng Sông Mekong Mở Rộng cùng các chuyên gia của IFSTL, FAO, CASP, Waters Corporation, Nestlé và FIA cùng gặp gỡ vào ngày 4-8/12 năm 2017 tại Singapore để tham dự chương trình thí điểm nâng cao năng lực phòng thí nghiệm giai đoạn 1.

Tại buổi hội nghị “GMS - Hướng tới chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững, an toàn và toàn diện” tại Siem Reap, Campuchia trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Nông nghiệp các nước Tiểu vùng sông Mekong mở rộng lần thứ 2 (GMS AMM- 2) vào tháng 9 năm 2007, Tổ chức Thực phẩm châu Á (Food Industry Asia - FIA) vừa hợp tác với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cam kết sẽ hỗ trợ 6 quốc gia thuộc khu vực Tiểu vùng sông Mekong mở rộng (Greater Mekong Subregion – GMS).

Báo Công Thương cho biết, theo cam kết này, FIA sẽ đại diện cho khu vực tư nhân kết nối các chính phủ, các nhà lập pháp và các lãnh đạo doanh nghiệp thông qua cuộc đối thoại cấp cao nhằm định hướng chương trình an toàn thực phẩm. Để hỗ trợ cho những chương trình này, đại diện các công ty thành viên của FIA bao gồm Cargill, Nestlé, GS1 và Waters Corporation cùng tham gia.

Sau đây là một số hình ảnh về chương trình này.
 

Tiến sĩ Janie Dubois, Giám đốc Phòng thí nghiệm tại JIFSAN, hướng dẫn về lý thuyết trong việc kiểm tra chất độc mycotoxin trong thực phẩm.

Cán bộ thuộc Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 1 của Việt Nam tham gia tại chương trình.

Các nhà khoa học về an toàn thực phẩm của Tiểu vùng Mêkông mở rộng (GMS) đang tìm hiểu về các phương pháp kiểm tra chất lượng tại Trung tâm Bảo đảm Chất lượng Nestlé (NQAC) ở Singapore.

Ông Sridhar Dharmapuri, đến từ Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc (FAO) khu vực Châu Á và Thái Bình Dương, nói chuyện với các nhà khoa học về an toàn thực phẩm ở Tiểu vùng Mêkông mở rộng.

Tiến sĩ Ch'ng Ai Lee, thuộc Cơ quan Thú y và Thực phẩm Nông nghiệp Singapore (AVA) chia sẻ về những nỗ lực của chính phủ Singapore trong việc thúc đẩy an toàn thực phẩm trên toàn quốc.

(Thanglong Instruments)

Thông báo
Đóng