Đang tải...

message Email zalo

NHẬT KÝ HÀNH TRÌNH "CẢM ƠN RÁC" - HOẠT ĐỘNG HƯỚNG TỚI LỄ KỶ NIỆM 17 NĂM THÀNH LẬP THĂNG LONG INSTRUMENTS

16 Tháng 03, 2022

Ngày 5/3 vừa qua, đại gia đình Tgroup chúng tôi hướng tới lễ kỷ niệm 17 năm thành lập bằng việc hưởng ứng phong trào vì môi trường do Tổng giám đốc Lê Xuân Tưởng phát động "Cảm ơn Rác"

TẠI SAO LẠI "CẢM ƠN RÁC"?

- 1,8 triệu tấn! 12 triệu tấn! 13 triệu tấn! 300 triệu! Tất cả những con số khổng lồ đó chính là con số của Rác thải điện tử, rác thải y tế, rác thải nhựa, và rác thải nhựa thải ra mỗi năm của Việt Nam và Thế Giới Theo báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường và được thống kê bởi Liên Hợp Quốc.

- Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế cho biết Trong năm 2021 cho biết thế giới thải ra 353 triệu tấn rác thải nhựa nhưng lượng rác được tái chế chỉ đạt 9%. Tât cả những số liệu đều thể hiện tình trạng còn trên cả mức báo động đỏ về ô nhiễm môi trường!

Việt Nam Với đường bờ biển trải dài hơn 3.000 km và vùng lãnh hải dài hơn 12 hải lý, ở vị trí trung tâm đa dạng sinh học của các vùng biển nhiệt đới, sở hữu nguồn cá dồi dào và các hệ sinh thái biển đa dạng, vậy mà thật đáng buồn khi Việt Nam ta lại đứng thứ tư trong số năm quốc gia xả rác nhựa ra biển nhiều nhất thế giới.

Ai trong chúng ta cũng biết, Rác là thứ bỏ đi, là thứ mà chúng ta không hề muốn nó ở bên cạnh hay xung quanh chúng ta! Vậy thì tại sao lại “Cảm ơn rác”?

Có bao giờ các bạn dừng lại khi chuẩn bị vứt 1 cái túi nilong đã bị rách, thì chợt nhớ lại rằng: “À, trước đó nó đã từng là thứ để ta có thể đựng đồ ăn, đựng đồ vật”? Trước khi chúng ta vứt những mẩu bánh mì ăn dở thì chợt nhớ lại chỉ 2 phút trước thôi nó là thứ giúp chúng ta vượt qua cơn đói bụng; Hay thậm chí là những vỏ thuốc, vỏ kẹo, hay là que test nhanh Covid, trước khi nó là Rác, thì đã từng là những đồ vật mà chúng ta rất rất rất cần!

Vậy thì, Rác có xứng đáng để chúng ta vứt bỏ một cách bừa bãi ra ngoài đường, ao hồ, bờ biển, vỉa hè,… để rồi nhận được những con số đáng buồn như ở trên?

 Hãy để Rác được ở nơi mà nó xứng đáng! Hãy trân trọn và nâng niu đặt Rác vào nơi mà nhẽ ra nó được thuộc về!

Kỷ niệm 17 năm thành lập công ty, chúng tôi có mặt tại bãi biển xinh đẹp mang tên Hải Tiến, không phải có mặt để tiệc tùng xa hoa, để vui chơi tự do hay du lịch cùng đồng đội. Chúng tôi có mặt để cùng nhau “Cảm ơn Rác”, cùng nhau dọn sạch bãi biển và đưa Rác về vị trí xứng đáng bằng sự trân trọng và nâng niu

Mời các bạn cùng xem lại những khoảnh khắc đẹp của ngày hôm qua…

Và cuối cùng, hãy cùng “Cảm ơn Rác” với chúng tôi, bạn nhé!

Thông báo
Đóng