Đang tải...

message Email zalo

Thăng Long Instruments đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực Giáo Dục

30 Tháng 01, 2019

Nhằm đẩy mạnh hợp tác và mở rộng đầu tư trong lĩnh vực Giáo Dục năm 2019, vừa qua, Giám Đốc Thăng Long Instruments và cán bộ công ty đã có chuyến công tác tại Vương Quốc Anh để học hỏi kinh nghiệm nước bạn trong lĩnh vực phát triển giáo dục cũng như tìm kiếm đối tác trong lĩnh vực này.

Ngày 22/1/2019, đoàn cán bộ của Thăng Long Instruments đã có mặt tại Đại Học London, một ngôi trường hơn 180 năm tuổi để dự Diễn đàn xúc tiến đầu tư giáo dục và kết nối hợp tác Việt Nam - Vương Quốc Anh.

Diễn đàn Hợp tác và Đầu tư Giáo dục Việt Nam – Vương quốc Anh là một trong những sự kiện đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Anh đối với sự phát triển của giáo dục, một trong những ưu tiên hàng đầu của mối quan hệ tác chiến lược giữa hai quốc gia trong nhiều năm qua.

Giám Đốc Thăng Long Instruments tại Diễn đàn xúc tiến đầu tư giáo dục và kết nối hợp tác Việt Nam - Vương Quốc Anh.

24 MOU được ký kết tại Diễn đàn

Tại Diễn đàn, 24 văn bản hợp tác đã được ký kết giữa các trường đại học, doanh nghiệp, tổ chức giáo dục của hai nước trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Phùng Xuân Nhạ; Ngài The Rt Hon Edward Vaizey MP, Đặc phái viên của Thủ tướng Anh; ông Trần Ngọc An, Đại sứ đặc mệnh nước CHXHCNVN tại Vương quốc Anh, đại diện Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Nhân dịp này, Thăng Long Instruments đã trao đổi trực tiếp với các đối tác, nhà đầu tư từ Vương quốc Anh để xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực giáo dục trong thời gian tới nhằm góp phần thúc đẩy quá trình đổi mới giáo dục của Việt Nam.

Ngày trước đó, Thăng Long Instruments cũng tham dự Diễn đàn giáo dục thế giới. Năm nay, Diễn đàn thu hút sự tham gia của hơn 1.200 đại biểu đến từ gần 100 đoàn các quốc gia, vùng lãnh thổ và các tổ chức quốc tế. Một sự kiện lớn tạo cơ hội cho chúng tôi giao lưu kết nối.

Bộ Trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại Diễn Đàn Giáo Dục Thế Giới

Tại diễn đàn, Bộ Trưởng cho biết, chủ trương đổi mới đánh giá học sinh tiểu học được Bộ GD-ĐT đưa ra từ năm 2014 đã tập trung vào quá trình học tập, thúc đẩy phát triển năng lực của học sinh hơn là chỉ quan tâm đến điểm số. Chủ trương này vì mục tiêu trẻ em phải được hạnh phúc, vui vẻ ở trường học. Giáo viên tập trung vào “trẻ học được gì” thay vì “giáo viên dạy gì”. Nhà trường đã quan tâm đến việc trở thành một môi trường thúc đẩy quá trình học tập và nuôi dưỡng tình yêu học tập của trẻ.

Anh được coi là quốc gia đi đầu trong giáo dục, nền giáo dục Anh quốc được đánh giá vào bậc nhất trên thế giới về bề dày kinh nghiệm giảng dạy, chất lượng đào tạo và quản lý, được ngưỡng mộ và mô phỏng ở nhiều quốc gia, ngay cả quốc gia ở vị trí cao trong bảng xếp hàng PISA. 

Qua những chuyến tham quan, tìm hiểu, chúng tôi thấy một điều rất rõ, nền giáo dục Anh quốc rất chú trọng những ưu điểm cá nhân của người học. Chương trình học linh động, tùy theo khả năng tiếp thu của mỗi học sinh mà giáo viên sẽ có phương pháp giúp các em phát huy hết khả năng vốn có của mình.

Như CIE (Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge) được biết đến là một tổ chức lớn hàng đầu thế giới về các chương trình giáo dục và khảo thí dành cho độ tuổi 5-19 tuổi. Các chương trình của CIE được áp dụng tại hơn 160 quốc gia và được cả thế giới công nhận. Đây cũng là tổ chức thiết kế chương trình IGCSE – Chứng chỉ Giáo dục Trung học Tổng quan Quốc tế, được giảng dạy tại 157 quốc gia và là bằng cấp được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới dành cho học viên từ 14-16 tuổi.

Chương trình lấy người học làm trung tâm, dạy cho các em các kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và có thể được điều chỉnh linh hoạt kết hợp với những chương trình khác.

Một môi trường học mà chúng tôi nhận thấy học sinh luôn được khuyến khích phát biểu ý kiến dù đúng hay sai, được nâng cao kỹ năng mềm như sáng tạo, giao tiếp, hùng biện, làm việc nhóm cũng như khuyến khích tham gia các hoạt động thể dục thể thao, diễn kịch, hội họa... Đó là những điều đáng học hỏi và là điểm đến lý tưởng cho mục đích hợp tác, đầu tư và tìm kiếm ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực giáo dục.

Buổi làm việc cùng Tổ chức Hệ thống Giáo Dục Quốc tế ISP (International Schools Partnership)

Thăng Long Instruments chụp ảnh lưu niệm cùng Bộ Trưởng Phùng Xuân Nhạ và đoàn công tác tại Vương Quốc Anh.

Có thể thấy, trong tương lai gần, Việt Nam sẽ có nhiều hơn nữa các hoạt động đầu tư vào lĩnh vực giáo dục của Việt Nam cũng như các chương trình thúc đẩy hợp tác, trao đổi học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, nghiên cứu viên, các dự án nghiên cứu khoa học chung giữa hai nước và hợp tác giữa các cơ sở giáo dục, và các doanh nghiệp của hai nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Chuyến đi đã mang đến cho Thăng Long Instruments cơ hội được tham gia vào mạng lưới rộng lớn các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục trong và ngoài nước, tìm kiếm đối tác tiềm năng, cùng nhau hợp tác, phát triển, góp phần nhỏ của mình vài công cuộc đổi mới Giáo Dục của Việt Nam. 

Nguyễn Ly

Thông báo
Đóng